เราเรียนอะไรกันมาก็เยอะและ สุดสัปดาห์แบบนี้เรามาพัก ผ่อนคลาย อ่านเรื่องแปล๊กแปลกของฝรั่งที่เค้ามักจะทำกันดีกว่า ว่าวัฒนธรรมบ้านเค้าเนี่ยก็แตกต่างจากบ้านเราเนาะ มีทั้งดีไม่ดี ก็ไปคิด ปรับใช้กันเอาเองละกันเนาะ

--------------------------------------
1. ใส่รองเท้าเดินเข้าบ้าน! (อ้ะเฮ้ย)
--------------------------------------
เด็กไทยไปนอกเจอทุ๊กกกกคน เชื่อผมสิ! หากเรามีเพื่อนฝรั่ง แล้วเพื่อนชวนไปเที่ยวบ้านนะ วินาทีแรกที่เข้าบ้านไปทุกคนคงช๊อคน่าดู ทำไมน่ะเหรอ? ก็พี่แกเล่นใส่รองเท้าผ้าใบ เดินดุ่ย ดุ่ย ดุ่ย เข้าบ้านเลยน่ะสิคร้าบ T_T เห็นแล้วแบบ แล้วบ้านมันจะสะอาดมั้ยนี่!?! แต่นี่คือเรื่องจริงครับ หากท่านยังไม่รู้ว่า ฝรั่งนั้นโดยปกติจะใส่รองเท้าผ้าใบปกติเนี่ยแหละเดินเข้าบ้าน โดยไม่ถอดออกเลย เรียกได้ว่า ถ้ากุเดินไม่ถึงเตียงกุไม่ถอดจริง ๆ นะ 555+ (พอถึงเตียงมันถอดแล้วก็ขึ้นนอนเลย พอตื่นปุ๊บใส่ต่อ ><") ช๊อคมั้ย?!? เอ่อ วัฒนธรรมนี่คิดว่าไม่น่าจะเวิร์คกับคนไทยเท่าไหร่ครับ ไม่แนะนำ 55

--------------------------------------------------
2. ทักด้วยการจับมือ ลาด้วยการกอด (อัยย้ะ!)
--------------------------------------------------
อัยย้ะ! นับว่าเป็นเรื่องดีของชายไทยเลยนะครับเนี่ย! ก็คือเวลาเจอฝรั่งครั้งแรกเรามักสบตา ก่อนจะเอื้อมมือไปจับ พร้อมบีบมือแรง ๆ 1 จึ๊ก! (หวังว่าคงจำกันได้นะ เคยบอกไปแล้ว) ส่วนการร่ำลานั้น โดยมากจะใช้การกอดโดยไม่ถือว่าคุณคือ ญ หรือ ชาย (กอดพร้อมตบหลังเบา ๆ 2-3 ที) แต่เดี๋ยวก่อน! ไม่ใช่ว่า จะจากกันเมื่อไหร่ จะกอดให้ได้ลูกเดียวนะ มีโดนตบแน่แบบเนี๊ย! 55 ก็คือว่าการร่ำลานั้นมักใช้ในโอกาสที่มันสำคัญขึ้นมานิดนึง อย่างเช่น รู้ว่าจะไม่ได้เจอกันนาน ๆ อย่างไปเรียนต่อ หรือแยกทางกันเพราะจบ มอปลายแล้ว อะไรแบบนี้นะครับ

-----------------------------------------------------
3. ชาย-ชาย มองหน้า สบตากัน นับเป็นเรื่องปกติ
-----------------------------------------------------
ฝรั่งนะครับเวลาเดินสวนกัน เจอกันในลิฟต์ จะรู้จักหรือไม่รู้จัก ส่วนใหญ่ถ้าต้องเจ้อะ! กันแบบซึ่ง ๆ หน้าเนี่ย เค้ามักจะมี eye contact ให้กันพร้อมยิ้มซักเล็กน้อย เป็นมารยาทและเป็นอะไรที่ผมคิดว่า "เอ้อ ดีแฮะ เฟรนรี่ดี" ซึ่งใช้ได้ทั้งชายและหญิง แต่ลองทำที่ไทยสิครับ ไม่โดนมองว่าเป็นเกย์ ก็โดนมันด่าชัวน์ "มองหน้าหาพ่อ_หรอ" ><" 

--------------------
4. มักปาร์ตี้ที่บ้าน
--------------------
โดยปกติแล้ว ฝรั่งมักชอบปาร์ตี้ที่บ้าน อาจเพราะอากาศมันหนาว เลยหาที่อุ่น ๆ เช่นในบ้านซึ่งมีฮีทเตอร์ คุยกัน ซื้อเหล้ามากิน ทำอาหารกัน บางที่ advance! ขึ้นมาหน่อย มีเปิดแผ่นสแคชแผ่นกันเลยทีเดียว ก็คือเหมือนในหนังฝรั่งนั่นแหละครับ ซึ่งผมว่าหาดูที่ไทยได้ยากมาก ๆ เพราะคนไทยมักไปชิว ไปต่อ ไปเที่ยวกันข้างนอกซะมากกว่า สำหรับฝรั่งแล้วถ้าอยากจะเที่ยวกันมักปาร์ตี้ที่บ้านก่อน แล้วดึก ๆ ค่อยออกไป (คืออัดเหล้า อัดยากันไปก่อน ในผับมันเปลือง 55)

วันนี้ลาไปก่อน สุขสันต์วันเสาร์ รักทุกคนคร้าบ จุ๊บจุ๊บ

Let's call it a day tonight. I'm going to work out. Also, have a good weekend! I love you all. See you next time.

Comment

Comment:

Tweet

#2 By (27.55.7.170|27.55.7.170) on 2014-11-02 15:26

สนุกมากเลยค่ะ เอามาเล่าบ่อยๆนะคะ big smile

#1 By nutty (223.205.126.148) on 2013-08-31 03:27